สุขอนามัยในโรงเรียน - 2009-07-02

สุขอนามัยในโรงเรียน

โรงเรียนได้มีการส่งเสริมสุขภาพ การบริหารจัดการในโรงเรียน โครงการร่วมระหว่าง

โรงเรียนและชุมชน การจัดสิ่งแวดล้อมในโรงเรียนที่เอื้อต่อสุขภาพ   บริการอนามัยโรงเรียน

สุขศึกษาในโรงเรียน โภชนาการและอาหารที่ปลอดภัย การออกกำลังกาย กีฬาและนันทนาการ

การให้คำปรึกษาและสนับสนุนทางสังคม และการส่งเสริมสุขภาพบุคคลากรในโรงเรียน

·       เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2552 เข้ารับการอบรมเรื่องการส่งเสริมสุขภาพอนามัย

สำหรับเด็กในโรงเรียนเอกชน ที่โรงแรมรอยัลริเวอร์

·       วันที่ 27 มิถุนายน 2552 เข้าอบรมเรื่องการจัดระบบการดูแลรักษาความปลอดภัย

ของนักเรียนในโรงเรียนเอกชน

ซึ่งกระบวนการโรงเรียนปลอดภัย เป็นการพัฒนาความปลอดภัยทั้งอุบัติเหตุ

และความรุนแรงเพื่อที่สร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัย ลดพฤติกรรมเสี่ยงในระดับบุคคล

และกลุ่มโดยส่งผลการบาดเจ็บของนักเรียนให้ลดน้อยลง

·       สาธารณสุขให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขอนามัยแก่นักเรียน

นักเรียนร่วมปฏิบัติทำท่าล้างมือ พร้อม ๆ กับวิทยากร

·       ฝ่ายสิ่งแวดล้อมและสุขาภิบาลสำนักงานเขตประเวศได้ตรวจคุณภาพ มาตรฐาน

การสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน

จ้าหน้าที่กำลังตรวจเช็คบ่อกำจัดไขมันของโรงเรียน

สรุปและประเมินผลการตรวจคุณภาพมาตรฐานการสุขาภิบาลอาหารในโรงเรียน

ซึ่งโรงเรียนได้ผ่านการตรวจคุณภาพมาตรฐานการสุขภิบาลอาหารในโรงเรียน

ดังนั้นทางโรงเรียนจึงขอให้ท่านผู้ปกครองให้ความมั่นใจในเรื่องสุขภาพอนามัย

บุตรหลานของท่านเมื่ออยู่ในโรงเรียน

ทางโรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการมาตรฐานสนามเด็กเล่น

สนามเด็กเล่นสะอาดได้มาตรฐาน

สถานที่ต่าง ๆ ในโรงเรียนสะอาด  ปลอดภัย ได้มาตรฐาน

โรงอาหาร

อ่างล้างมือและห้องอาบน้ำเด็ก